Home / Xiaomi / Flash rom tiếng Việt Redmi Note 4 không cần unlock bootloader

Flash rom tiếng Việt Redmi Note 4 không cần unlock bootloader

Trước đây muốn up rom tiếng Việt cho Redmi Note 4 thì bạn phải unlock bootloader, up custom recovery TWRP rồi mới up rom cook có đầy đủ tiếng Việt và CH Play cho Redmi Note 4. Nhưng hôm nay Xiaomi đã chính thức ra bản rom quốc tế cho Redmi Note 4 nên bạn không cần phải unlock bootloader để up rom tiếng Việt cho Redmi Note 4 nữa.

Với việc Xiaomi chính thức ra bản rom quốc tế cho Redmi Note 4 thì việc up rom cho Redmi Note 4 để có tiếng Việt và CH Play giờ đơn giản hơn nhiều.

Trước tiên hãy tải rom quốc tế Redmi Note 4 có đầy đủ tiếng Việt, CH Play và các thứ cần thiết về:
+ Links download for membership only
+ Links download for membership only
+ Links download for membership only
+ Links download for membership only

Tải thêm file cust đã mod lại cho rom quốc tế Redmi Note 4. Xong về bung ra đè vào file cust.img trong thư mục rom đã bung ra ở trên.

Sau khi bung xong thì dùng công cụ SP Flash tool v5.1632. Nếu bạn nào chưa từng up rom cho smartphone chip MTK thì cài chạy file DriverInstaller.exe trong thư mục MTK_Driver_Installer_.1352 ext để cài driver. Chạy file flash_tool.exe để up rom như sau:

1. Dòng Download Agent chọn file MTK_AllInOne_DA.bin trong thư mục SP Flash tool

2. Dòng Scatter-loading chọn file MT6797_Android_scatter.txt trong thư mục rom quốc tế Redmi Note 4 vừa bung ra ở trên

3. Bấm Download

4. Tắt máy Redmi Note 4, nhấn và giữ đồng thời 2 phím volume rồi kết nối cáp với máy tính. SP Flash tool sẽ tự động up rom tiếng Việt cho Redmi Note 4.

Nếu bị báo lỗi thì bỏ chọn dòng preloader rồi thử up lại rom.

 

Đợi đến khi báo OK thì thả 2 phím volume ra, nhấn giữ phím nguồn khoảng 30s, Redmi Note 4 sẽ khởi động lại màn hình chào, bạn đã có tiếng Việt và CH Play cho Redmi Note 4 rồi.

Leave a Reply